Bình Dương: Công nhân không được nhận sổ bảo hiểm sau khi thôi việc

Vào ngày 7/8/2017, một số công nhân công ty V.F.R Vietnam Furniture Resources đã chủ động liên lạc với Phong Trào Lao Động Việt để bày tỏ nổi bức xúc của mình. Công nhân trong công ty này cho biết, hàng tháng họ bị trừ tiền bảo hiểm nhưng khi nghỉ việc lại không nhận được sổ bảo hiểm.

Công ty V.F.R VIETNAM FURNITURE RESOURCES là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tọa lạc ở phường Bình Chuẩn – thị xã Thuận An -tỉnh Bình Dương , chuyên sản xuất các sản phẩm từ gỗ , nứa , tre , rơm , rạ và vật liệu . Người đại diện pháp lý cho công ty là ông Jonathan Mark Sowter quốc tịch Anh. Công ty có hơn 1700 công nhân.

Ảnh công ty VFR. Nguồn ảnh: Công nhân cung cấp

Môt công nhân tên H cho Phong Trào Lao Động Việt biết : Trước tháng 9/2016  công ty có đóng bảo hiểm cho công nhân  nhưng từ sau tháng 9 /2016 đến tháng 1/2017, công ty ngừng không đóng tiền bảo hiểm. Sau đó từ tháng 1/2017 đến tháng 3 /2017 công ty tiếp tục đóng bảo hiểm cho công nhân . Và từ sau tháng 3/2017 đến nay thì công ty không còn đóng bảo hiểm cho công nhân mặc dù vẫn trừ tiền đóng bảo hiểm từ lương công nhân. Sau khi công nhân nghi việc quay trở lại công ty để nhận sổ bảo hiểm thì bị hẹn hết lần này đến lần khác khiến cho công nhân vô cùng bức xúc.

Việc công nhân không nhận được sổ bảo hiểm mặc dù đã bị trích lương hàng tháng để đóng tiền bảo hiểm là hiện tượng hết sức phổ biến. Kéo theo hàng loạt những khó khăn, bây bất ổn cho tương lai của nhiều công nhân.

Đến nay, nhiều công nhân của công ty này không biết sẽ làm gì và kêu cứu ở đâu vì công đoàn của công ty cũng không tham gia bảo vệ quyền lợi của công nhân.

Từ những vụ việc như trên, có thể thấy tầm quan trọng của nghiệp đoàn độc lập tại Việt Nam.

Phong Trào Lao Động Việt sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình

PTLDV

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Leave a Comment