VỢ TÔI ĐANG MANG THAI, BỊ CÔNG TY CHIẾM ĐOẠT 6 THÁNG TIỀN LƯƠNG VÀ KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM.

PTLĐV : Trên mạng xã hội facebook mới đây loan tải một lá thư của một người thanh niên đang kêu cứu cho vợ mình đã khiến cho cộng đồng mạng cảm động và thương cảm cho số phận cô vợ bị mất quyền lợi lao động trong thời gian thai kì. Hình ảnh người chồng với tấm biển trên tay : ” Phản đối công ty Deli Fresh chiếm đoạt 6 tháng lương và không đóng bảo hiểm cho phụ nữ mang thai – Opposing to the action of Deli Fresh to appropriate the six-month salary and insurance and pregnancy labor”

Sau đây là lá thư của anh

VỢ TÔI ĐANG MANG THAI, BỊ CÔNG TY CHIẾM ĐOẠT 6 THÁNG TIỀN LƯƠNG VÀ KHÔNG ĐÓNG BẢO HIỂM.
Sau đây là tâm tư của vợ tôi:

XIN HÃY GIÚP TÔI!
Là một thai phụ đã mang thai 8 tháng, tôi tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng và những người có lương tri, am hiểu pháp luật, tôn trọng nhân quyền, LÀM ƠN HÃY GIÚP TÔI!
Tôi là Bích Hằng, lao động nữ ký hợp đồng 1 năm với công ty cổ phần Deli Fresh (mã số doanh nghiệp: 0313230516) ký kết hợp đồng lao động số 02022016CT-DELI/LC ngày 10/06/2016 do bà Ines Quoico, quốc tịch Pháp, là đại diện pháp luật, đồng thời là chủ doanh nghiệp. Theo đó, tôi làm việc tại công ty Deli Fresh từ ngày 11/6/2016 đến ngày 10/06/2017 với mức lương là 23.530.000 đồng (hai mươi ba triệu năm trăm ba mươi nghìn đồng) và được nhận thưởng (lương tháng 13) theo quy định của công ty, địa điểm làm việc theo thỏa thuận là TP Đà Lạt. Công việc với rất nhiều áp lực và trách nhiệm cao khiến tôi đã bị động thai vào thời điểm tháng 10 năm 2016, sau đó sảy thai vào tháng 11 cùng năm. Đây lại là thời gian bàn giao công ty TNHH Organik Dalat từ người chủ cũ sang cho bà Ines Quoico nên công việc bộn bề, áp lực và căng thẳng kinh khủng. Tuy mới bị sảy thai và nghỉ được 10 ngày từ ngày 6 đến ngày 16 năm 2016, tôi vẫn trở lại làm việc vì sự tâm huyết với công việc và tinh thần trách nhiệm (theo luật định, được nghỉ 20 ngày bảo hiểm thai sản).
Thế nhưng vào tháng 1 và 2 năm 2017, sau khi công tác bàn giao đã dần hoàn tất, nhân sự và công việc đã ổn định, công ty Deli Fresh viện lý do tôi không hoàn thành nhiệm vụ để cắt trừ lương của tôi (từ 23.530.000 đồng xuống còn 10.000.000 đồng) đồng thời không thưởng lương tháng 13 cho tôi như hai bên đã thỏa thuận (trong khi tất cả các nhân viên khác làm việc tại công ty này đều được nhận lương tháng 13 trừ tôi).
Khi tôi biết mình có thai lần nữa vào tháng 1 năm 2017, áp lực công việc và việc cắt trừ lương vô cớ này của công ty đã khiến tôi bị động thai và nghỉ bệnh từ ngày 8 đến ngày 19/02/2017. Vì tôi nghỉ vào đúng thời điểm kiểm tra chứng chỉ HACPP nên công ty rất khó chịu và làm áp lực với tôi. Ngay sau khi trở lại làm việc ngày 20/02/2017, công ty gởi email và gọi điện yêu cầu tôi phải xuống văn phòng tại quận 2, Sài Gòn làm việc và giải quyết khiếu nại về việc cắt trừ lương của tôi. Dù tôi đã đề nghị được dời thời gian làm việc sang tháng sau vì sức khỏe không đảm bảo, nhưng công ty vẫn khăng khăng bắt tôi phải có mặt vào sáng ngày 23/02. Ngày 22/02 sau khi đi làm ở công ty Organik về, công ty gọi điện và email yêu cầu tôi có mặt đúng thời gian ngày 23/02 với sự đe dọa. Tôi buộc phải lên xe đi trong đêm hôm đó vì vẫn mong muốn được giải quyết thỏa đáng để tiếp tục làm việc tại đây. Tôi phải làm việc với họ từ 10g00 đến 21h30 ngày 23/02 với kết luận công ty sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi, yêu cầu tôi bàn giao tất cả tài liệu liên quan đến công việc.
Ngày 24/2/2017 lúc 11h15 tôi đến tại địa chỉ trên để nhận biên bản làm việc ngày 23/2/2017 thì phát hiện công ty đánh tráo biên bản cũ (gồm 6 trang), công ty lập thành một biên bản mới (gồm 8 trang) và ép tôi ký vào biên bản này. Tôi đã từ chối và kiên quyết không ký vào biên bản và trở về Đà Lạt. Mệt mỏi, căng thẳng, quá uất nghẹn với những lời lẽ sỉ nhục, vu khống, xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của mình “năng lực quá yếu kém; có hành vi lừa dối ban giám đốc về năng lực thực sự, cố tình chiếm đoạt tiền lương của công ty; kiến thức và kinh nghiệm bị khiếm khuyết;… ”tôi lại tiếp tục bị động thai và phải nghỉ từ ngày 25/02/2017 đến ngày 24/03/2017. Sau thời gian nghỉ bệnh tôi đi làm lại nhưng công ty cấm không cho tôi vào nơi làm việc, gây sức ép với các đồng nghiệp khác để họ gây khó khăn và thường xuyên gọi điện, gửi thư điện tử đe dọa tôi nếu còn tiếp tục tới trang trại của công ty.
Từ đó đến nay, tôi đã trải qua 2 lần hòa giải tại phòng Lao động quận 2 và 2 lần hòa giải tại Tòa án nhân dân quận 2, nhưng công ty này vẫn kiên quyết không trả lương đầy đủ từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017 cho tôi, không đóng bảo hiểm để tôi được hưởng chế độ thai sản. Họ tuyên bố sẽ chờ phán quyết của Tòa vì tin rằng tôi sẽ nản chí và kiệt quệ tài chính trước khi có kết quả xử án.
Vì nhiều vụ án lao động kéo dài 3 đến 5 năm với nhiều án sơ thẩm có kết quả “bất ngờ” với sự thật hiển nhiên, tôi thật lo lắng và buồn phiền. Chỉ còn 1 tháng nữa là đến thời điểm dự sinh, áp lực tinh thần và vật chất khiến tôi hoang mang và lo sợ. Nhưng điều tôi lo sợ nhất chính là không biết con tôi sinh ra có được khỏe mạnh hoạt bát vui tươi hay không, khi trong suốt quãng thời gian mang thai tôi luôn luôn bị chèn ép, bị đe dọa gây căng thẳng, bị động thai nhiều lần…Tôi mong muốn được nhận lại số tiền lương chính đáng của mình và hoàn tất thủ tục bảo hiểm để an tâm sinh nở, mọi việc được sáng tỏ để các đồng nghiệp khác trong công ty hiểu đúng bản chất thật của sự việc, đừng nhìn nhận tôi theo ánh mắt thị phi như hiện tại công ty ban bố.
Công ty Deli Fresh bán các sản phẩm hữu cơ “vì sức khỏe cộng đồng”, “hướng tới sự thân thiện với môi trường” lại có thể đang tâm làm những việc như vậy với người lao động của mình?
Tôi muốn nói lên lời kêu cứu này không chỉ trong trường hợp của tôi, mà cho cả những lao động nữ khác đang làm việc tại công ty cổ phần Deli Fresh và công ty Organik, dưới quyền điều hành của bà Ines Quoico. Hành động đàn áp người lao động của công ty này không chỉ dừng lại ở tôi…
Xin mọi người quan tâm và lên tiếng bênh vực người lao động và thai phụ chúng tôi! Xin chân thành cảm ơn quý anh chị và các bạn!

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share: