Thực hư chuyện công nhân được thưởng Tết… 700 triệu đồng!

“Vị cán bộ này đã có thành tích trong việc phát triển thị trường, nâng doanh thu của công ty từ 1.500 tỷ năm 2015 lên 2.100 tỷ năm 2016”, ông Dương cho phóng viên biết.

Mới đây, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương đã công bố mức thưởng Tết xuân Định Dậu 2017 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 700 triệu đồng thuộc về một người đang làm việc tại Công ty CP nhựa và môi trường xanh An Phát và mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng.

Sau đó xuất hiện thông tin cho rằng một công nhân công ty này được thưởng Tết 700 triệu. Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT công ty An Phát cho biết, việc công ty thưởng Tết cho một người lao động với số tiền 700 triệu đồng là có thật. Tuy nhiên, đây là một cán bộ phòng kinh doanh xuất nhập khẩu của công ty, vì lý do cá nhân nên cán bộ này không muốn công khai danh tính.


Một cán bộ thuộc Công ty CP nhựa và môi trường xanh An Phát được thưởng Tết 700 triệu đồng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Một cán bộ thuộc Công ty CP nhựa và môi trường xanh An Phát được thưởng Tết 700 triệu đồng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cũng theo ông Dương, trong năm 2016 vị cán bộ này đã có thành tích trong việc phát triển thị trường, nâng doanh thu của công ty từ 1.500 tỷ năm 2015 lên mức 2.100 tỷ trong năm 2016. Đây là một kỷ lục về bán hàng của An Phát từ trước tới nay. Cho nên, việc thưởng Tết 700 triệu đồng cho cán bộ này là hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài mức thưởng cho những cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc thì mức thưởng Tết trung bình năm nay của công ty cũng cao hơn so với năm 2015 khoảng 20%, bình quân khoảng 11 triệu đồng/người. Ngoài thưởng bằng tiền mặt, công ty còn thưởng bằng cổ phiếu.

“Trước khi tiến hành thưởng Tết, công ty chúng tôi căn cứ vào tiêu chí xét khen thưởng dựa trên vị trí đảm nhiệm, năng lực công tác của từng cá nhân. Nguốn tiền thưởng cho cán bộ công nhân viên được chúng tôi trích từ quỹ khen thưởng phúc lợi của công ty”, ông Dương cho biết.

Lý giải về mức thưởng Tết năm nay cao hơn mọi năm, Chủ tịch HĐQT công ty An Phát cho hay, năm 2016, công ty An Phát có nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận đều vượt kế hoạch, tăng trưởng cao. Doanh thu dự kiến 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến 143 tỷ đồng.


Mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 của các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tuỳ

Mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 của các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Doãn Quang – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương cho hay, mức thưởng Tết năm nay của các nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bình quân đạt 3,72 triệu đồng/người, tăng gần 1,3 triệu đồng so với dịp Tết Bính Thân 2016.

Trong đó, Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ được thưởng Tết gần 3,6 triệu đồng/người. Đối với doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 3,36 triệu đồng/người. Doanh nghiệp dân doanh hơn 3,3 triệu đồng/người. Đặc biệt, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết hơn 4,6 triệu đồng/người.

Cũng theo ông Quang, việc doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động không nằm trong chính sách tiền lương. Cho nên, các doanh nghiệp căn cứ vào doanh thu, lợi nhuận của mình để đưa ra kế hoạch thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên và người lao động, vì vậy có nơi thưởng nhiều, có nơi thưởng ít.

Được biết, đến nay tỉnh Hải Dương đã có 197 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Đinh Dậu 2017 cho người lao động.

Theo Đức Tuỳ
Gia đình & Xã hội

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

 1. company website 11 Tháng Ba, 2017 at 10:59 chiều -

  Emeryeps is a SEO(Search Engine optimzation) and Internet Marketing company. They help businesses to get traffic from various search engine and online community. They have seo experts and consultants with many years of SEO Experiences. No matter where your business is located, EmeryEPS.com can help your business to secure your highly convertible leads online.

 2. you can check here 11 Tháng Ba, 2017 at 10:57 chiều -

  IMSCSEO is a singapore SEO Business constructed by Mike Koosher. The intent of IMSCSEO.com is to produce SEO services and help SG companies with their Search Engine Optimization to assist them rise the positions of Google and yahoo. More at imscsseo.com

 3. Tractor Workshop Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 3:03 chiều -

  I am extremely impressed together with your writing abilities neatly as with the structure for your weblog. Is this a paid subject matter or did you modify it yourself? Anyway stay up the nice high quality writing, it’s rare to peer a nice blog like this one nowadays.

 4. Tractor Workshop Manuals 10 Tháng Ba, 2017 at 2:53 chiều -

  Have you already setup a fan page on Facebook ?;’**,

 5. Homepage 6 Tháng Ba, 2017 at 3:20 sáng -

  I simply want to say I’m all new to weblog and seriously enjoyed your blog. Almost certainly I’m going to bookmark your site . You actually have remarkable posts. Regards for sharing your web page.