KHI NÀO TIỀN ĐỀN BÙ CỦA FORMOSA TỚI TAY NGƯ DÂN ?

Đã gần 6 tháng trôi qua, nhiều người dân ở các tỉnh miền Trung vẫn chưa nhận được bất cứ khoản bồi thường nào cho đến nay

PTLDV- Phóng sự của Phong trào Lao động Việt thực hiện ở xã Kỳ Anh,  tỉnh Hà Tĩnh  ngày 27/12/2016 cho thấy đời sống khó khăn và nỗi bức xúc của bà con ngư dân vùng chịu ảnh hưởng của thảm họa Formosa. Dù hồ sơ chứng minh thiệt hại đã được gửi đến UBND xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh từ tháng 9/2016 nhưng người dân ở đây cho biết họ chưa nhận được bất cứ một khoản đền bù nào như đã hứa nào của Formosa.

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh từng hứa với nhân dân rằng sẽ trả tiền đền bù trước Giáng sinh, nhưng đã sắp sang năm mới lời hứa của cán bộ đầu tỉnh vẫn chỉ là lời nói. Cán bộ cấp lãnh đạo xã, huyện, tỉnh vẫn đang đùn đẩy trách nhiệm. Chủ tịch tỉnh Kỳ Anh sau khi bị thúc bách từ phía người dân đã nói qua điện thoại rằng cấp tỉnh chưa nhận được hồ sơ từ cấp xã, huyện.

Người dân đang gặp khó khăn nghiêm trọng và họ cũng đang dần mất niềm tin vào chính sách và những lời hứa hão của quan chức địa phương.

Các hoạt động sinh kế thường ngày như đánh bắt thủy sản hay làm muối đều không thể thực hiện vì không có người tiêu thụ. Người dân tiếp tục tồn tại một cách khó nhọc bằng việc mua chịu hàng hóa nhu yếu phẩm và chờ đợi tiền hỗ trợ đền bù.

Người dân bức xúc và đang chuẩn bị tinh thần cho các hoạt động biểu tình để thể hiện ý nguyện và đòi quyền lợi của mình.

Thực hiện phóng sự: Nhóm phóng viên PTLDV

 

 

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

  1. Divorcemind 11 Tháng Ba, 2017 at 11:07 chiều -

    Divorcemind.com is a online divorce resource for divorce attorney, attornies and lawyers. You will find the best divorce information online. Divorce Mind will make your divorce or separation a quick, convenient and private.

  2. John Deere Repair Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 3:15 chiều -

    right on our supermarket, i can buy some cheap protein bars which i always consume when doing workouts”

  3. read the full info here 6 Tháng Ba, 2017 at 4:29 chiều -

    I just want to mention I am just new to weblog and really savored your web site. Probably I’m likely to bookmark your website . You amazingly have very good articles and reviews. Regards for revealing your webpage.