Cứ bị đau xoang và nghẹt mũi, hãy áp dụng 3 cách massage trong 30 giây

Viêm xoang mãn tính là tình trạng viêm các xoang cạnh mũi kéo dài trên 8 tuần, chứ không phải viêm xoang do virus gây nhiễm trùng nấm, dị ứng hoặc do độ lệch giải phẫu khiến vách ngăn mũi méo mó.

Đôi khi dùng thuốc có thể xử lý được bệnh viêm xoang, nhưng lại gây ra tác dụng phụ. Thay vào đó, bạn có thể dùng vật lý trị liệu để giảm các cơn đau, khó chịu một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Hãy xoa bóp, nhấn đúng vào các khu vực trên cơ thể có thể giảm đau vùng đau đầu, mũi, tai.

Dùng thuốc có thể xử lý được bệnh viêm xoang, nhưng cũng có thể dùng vật lý trị liệu. Ảnh minh họa.

1. Nhấn lưỡi và nhấn vào điểm giữa lông mày

Bước 1: Đặt lưỡi trên vòm miệng và ấn chặt. Thực hiện động tác này như kiểu muốn thốt ra lời nhưng lại cố giữ lại trong miệng.

Bước 2: Đặt ngón tay cái vào một điểm ở giữa hai lông mày.

Bước 3: Nhấn ngón tay cái giữa lông mày và đồng thời nhấn mạnh lưỡi vào vòm miệng. Giữ nguyên động tác này khoảng 30 giây.

Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy ngay lập tức mũi đã ngừng chảy dịch nhầy.

2. Nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày

Khi xoang bị tắc, bạn cần làm sạch nó. Cách tốt nhất là tránh nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày. Phương pháp này sẽ làm nước mũi chảy ra.

Đặt các ngón tay vào đầu mỗi lông mày và nghiêng đầu về phía trước, khuỷu tay giữ nguyên. Sau một vài giây thay đổi điểm nhấn, trượt ngón tay đến giữa lông mày. Nhấn giữ đến khi cảm thấy dịu đi. Cuối cùng, trượt ngón tay đến điểm cuối lông mày và bấm giữa vài giây.

3. Massage nhẹ

Nhấn mạnh theo hình chữ V vào khu vực xương đòn và lặp lại động tác ở tất cả các đầu ngón tay để kích thích dòng chảy của các chất nhầy.

Một cách khác là dùng tay tạo hình chữ V và di chuyển lên xuống ở các cạnh vùng cổ để kích thích sự chuyển động của bạch huyết.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

 1. index 11 Tháng Ba, 2017 at 11:04 chiều -

  IMSCSEO is a Singapore SEO Contractor started by Mike Koosher. The role of IMSCSEO.com is to present SEO services and help singapore online businesses with their Search Engine Optimization to assist them progress the positions of Search engine. Take a look at imscsseo.com

 2. Tractor Workshop Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 3:20 chiều -

  Hi there! Great stuff, please do tell me when you finally post something like that!

 3. John Deere Service Manuals 10 Tháng Ba, 2017 at 10:49 chiều -

  I got what you intend, saved to fav, very nice website .

 4. check it out 6 Tháng Ba, 2017 at 5:28 sáng -

  I just want to tell you that I am very new to blogs and absolutely loved you’re web-site. More than likely I’m going to bookmark your website . You absolutely have exceptional posts. Appreciate it for sharing with us your website page.