Nguyên Tổng giám đốc, Phó TGĐ Ngân hàng Đông Á bị bắt

Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á vừa bị bắt.

Tối 10/12, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Đông Á phát đi thông cáo gửi các cổ đông, đối tác, khách hàng, báo chí về việc nguyên lãnh đạo ngân hàng này bị bắt giữ.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng. Trong đó, có ông Trần Phương Bình – nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – nguyên Phó Tổng giám đốc và 3 nhân viên có liên quan.

Nguyen Tong giam doc, Pho TGD Ngan hang Dong A bi bat hinh anh 1
Ông Trần Phương Bình – nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Ảnh: Người Lao Động. 

Theo thông cáo của ngân hàng, đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

“Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á”, thông cáo cho biết.

Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á cũng thông tin mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo. Ngân hàng Đông Á sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng.

Theo Nam Chi – Zing.vn

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share: