Hãy là người tiêu dùng thông thái

Theo các chuyên gia, khi tìm mua một sản phẩm nệm, người tiêu dùng không nên chỉ nghe vào những lời quảng cáo mà cần phải xem xét nhiều yếu tố về chất lượng, đồng thời, phải tìm hiểu kỹ xem nhà sản xuất có công bố công khai rộng rãi, minh bạch các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm rồi mới đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Cẩn trọng với thương hiệu “mập mờ” về chất lượng

Theo quy định của cơ quan chức năng, khi đưa một sản phẩm ra thị trường, các đơn vị sản xuất phải cung cấp rõ trên bao bì các thông tin liên quan bao gồm: thành phần, tỷ lệ các thành phần, khối lượng, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm, chế độ bảo hành… Thế nhưng trong thực tế, vẫn có không ít nhà sản xuất chỉ tư vấn sản phẩm một cách chung chung mà không hề đề cập đến các chỉ tiêu chất lượng cho người tiêu dùng được biết.

Lý giải về hiện tượng này, một chuyên gia trong ngành hàng tiêu dùng nhận định: nguyên nhân chủ yếu là do nhà sản xuất không đủ tự tin về chất lượng sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, nếu lỡ công khai tiêu chuẩn chất lượng mà các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, xác định không đúng sự thật thì sẽ bị phạt và mang tiếng là quảng cáo gian dối, dễ bị người tiêu dùng tẩy chay. Có lẽ vì thế nên đối với những sản phẩm nệm có chất lượng không đảm bảo, nhà sản xuất thường né tránh việc công bố chỉ tiêu chất lượng trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Sau khi các hiệp định tự do thương mại được ký kết, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu hội nhập sâu rộng với thị trường thế giới. Các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam cũng đã thích nghi dần với luật chơi quốc tế. Nhờ đó, họ đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sân chơi này. Đây chính là tín hiệu vui cho người tiêu dùng Việt vì đã có thể sở hữu được những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, khách hàng phải là những người thông thái trong hành vi mua sắm của mình, phải cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm, uy tín của nhà sản xuất, giá bán có cạnh tranh hay không… để tránh mua nhầm những sản phẩm không đúng như kỳ vọng.

Ưu tiên chọn mua sản phẩm minh bạch về thông số

Thực tế cho thấy, chỉ những doanh nghiệp chân chính mới dám niêm yết công khai các thông số, chỉ tiêu chất lượng sản phẩm làm ra tại cửa hàng, trên các ấn phẩm bán hàng hay trên website của doanh nghiệp. Vì vậy, người tiêu dùng cũng nên lưu ý ở điểm này để tìm mua sản phẩm nệm chất lượng cho mình. Khi có được các thông số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm nệm, khách hàng cũng có thể so sánh các chỉ tiêu giữa các nhãn hiệu sản phẩm khác nhau để biết được sản phẩm nào tốt và kinh tế hơn cho gia đình.

Là doanh nghiệp uy tín trong ngành sản xuất nệm của Việt Nam, Công ty Kymdan đã từ lâu công bố rộng rãi, rõ ràng các thông số kỹ thuật – chỉ tiêu chất lượng sản phẩm trên trang web, bao gồm: chỉ số độ cứng, độ bền kéo, độ dãn dài khi đứt, hệ số lão hóa…. Đặc biệt, nệm Kymdan còn có tính an toàn cao do làm hoàn toàn từ nguyên liệu 100% cao su tự nhiên. Nhờ vậy mà tại Nhật, Mỹ hay các thị trường khó tính khác, Kymdan là sản phẩm cao cấp được giới khách hàng thượng lưu, giàu có ưa chuộng.

Để làm được điều đó, chính là nhờ Kymdan luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Doanh nghiệp đã không ngừng đầu tư nghiên cứu khoa học, khuyến khích sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, đầu tư phòng thí nghiệm với trang thiết bị, máy móc thuộc loại hiện đại nhất thế giới. Sản phẩm của công ty đã đạt nhiều chứng nhận quốc tế có giá trị như: xác nhận sản phẩm an toàn, đạt chuẩn kháng cháy của Hoa Kỳ 16CFR 1632 và 1633 (Technical Report No: (5116) 025-0070) của tổ chức Burea Vertas; xác nhận sản phẩm được làm từ 100% cao su thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn an toàn từ tổ chức UL (Underwriters Laboratories) có uy tín trên toàn thế giới (Test Report No.A70251697)…

Lãnh đạo Công ty Kymdan chia sẻ: “Cùng với việc đẩy mạnh nghiên cứu để cho ra thị trường những chiếc nệm an toàn và tiện nghi, Kymdan cũng chủ trương công bố sản phẩm theo tiêu chí “có sao nói vậy” chứ không nói quá về sự thật. Song song đó, Kymdan còn kết hợp với các tổ chức, cơ quan chuyên môn để chứng thực các chỉ tiêu chất lượng và thông số kỹ thuật, giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như chất lượng của nệm Kymdan. Tất cả những việc này chỉ nhằm một mục tiêu là giúp khách hàng thêm yên tâm khi chọn lựa nệm Kymdan để vỗ về giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình”.

Hiền Vy

Theo dantri.com.vn

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share: