Lao động nữ được nghỉ 30 phút kỳ kinh?

Hỏi: Tôi là lao động nữ ở một công ty giày da. Vào những ngày có kinh nguyệt, sức khỏe tôi không ổn định, thường bị đau bụng thành từng đợt và mệt mỏi. Tôi xin hỏi có chính sách gì đối với sức khỏe của công nhân nữ những ngày này không?

( Chị Lan )

Trả lời:

Chị Lan thân mến, Theo luật lao động hiện hành, phụ nữ tới kì kinh nguyệt được nghỉ ngơi thêm 30 phút. Cụ thể trong mục thứ 2 điều 7 của nghị định 85/2015 NĐ-CP quy định rõ: Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ như sau:

a) Mỗi ngày 30 phút, tối thiểu là 03 ngày trong một tháng;

b) Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động;

c) Thời gian nghỉ cụ thể do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và nhu cầu của lao động nữ.

Chị nên nói chuyện với người quản lý lao động trực tiếp của chị để thỏa thuận về vấn đề này và đừng ngại ngùng nếu đó là sếp nam để đảm bảo sức khỏe lâu dài của mình.

Luật sư PTLDV

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

  1. this hyperlink 11 Tháng Ba, 2017 at 10:51 chiều -

    Emeryeps is a SEO(Search Engine optimzation) and Internet Marketing company. They help businesses to get traffic from various search engine and online community. They have seo experts and consultants with many years of SEO Experiences. No matter where your business is located, EmeryEPS.com can help your business to secure your highly convertible leads online.

  2. John Deere Repair Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 3:20 chiều -

    Wonderful paintings! That is the type of info that are supposed to be shared across the net. Shame on search engines for not positioning this submit higher! Come on over and consult with my website . Thanks =)

  3. i thought about this 6 Tháng Ba, 2017 at 5:30 sáng -

    I simply want to tell you that I’m very new to blogging and site-building and honestly savored your web blog. Probably I’m planning to bookmark your site . You actually have outstanding well written articles. Cheers for revealing your website.