Hưởng lương theo giờ và trợ cấp thất nghiệp

Hỏi: Tôi đang làm cho Công ty phát triển… Công ty có sự cố cúp điện và cho Công Nhân nghỉ 2 ngày nhưng không trả lương cho Công Nhân 2 ngày nghỉ trên, có đúng theo quy định của pháp luật không?

Trả lời:

Khoản 3, Điều 98 Bộ luật Lao động 2012 quy định: Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động (NSDLĐ), người lao động (NLĐ) hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Trường hợp của bạn nói trên, nếu Công ty không trả lương cho công nhân (CN) trong 2 ngày là chưa đúng quy định của pháp luật. Công ty phải trả lương cho các CN, tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

 

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

  1. Gratis website maken 4 Tháng Ba, 2017 at 10:27 sáng -

    I am glad to be a visitor of this unadulterated blog! , appreciate it for this rare info ! .

  2. Goedkope webhosting 4 Tháng Ba, 2017 at 10:02 sáng -

    I’m truly enjoying the design and layout of your site. It’s a very easy on the eyes which makes it much more enjoyable for me to come here and visit more often. Did you hire out a developer to create your theme? Exceptional work!

  3. info 27 Tháng Hai, 2017 at 5:42 sáng -

    Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You definitely know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something enlightening to read?