Bữa ăn “Buffet” dành cho người lao động

Xuất phát từ thực tiễn, nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết thực cho người lao động, Công đoàn Công ty TNHH Thực phẩm Quang Hiếu (KCN Điện Nam, Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam) đã phối hợp cùng doanh nghiệp sáng kiến và đưa vào thực tiễn bữa ăn “Buffet” cho người lao động.

Anh Phạm Anh Vũ – Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Thực phẩm Quang Hiếu – cho biết, bếp ăn này ra đời đã 3 năm nay, được rất nhiều người trong công ty ủng hộ. Theo anh Vũ, đó là bếp ăn kiểu “Buffet”. Có nhiều khay thức ăn, người lao động được tự chọn món ăn mình thích để ăn trưa.

“Nội quy” của bếp ăn này được hiện thực hoá rất cụ thể. Theo đó, để tránh nhàm chán, mỗi bữa ăn sẽ có 5 món chính. Món ăn của 2 ngày liên tiếp không được giống nhau. Món ăn của ngày thứ 3 có thể lặp lại, nhưng chỉ lặp lại tối đa là 3 món.

Như vậy, bữa trưa của người lao động tại công ty sẽ có tất cả 12 món luân phiên thay đổi.

Khi được hỏi về vấn đề an toàn thực phẩm, anh Vũ cho biết, vấn đề này là yêu cầu hàng đầu của công đoàn và lãnh đạo công ty. Bếp ăn của công ty, đơn vị chỉ thuê người làm việc, nấu ăn tại bếp. Việc kiểm tra sẽ diễn ra thường xuyên, định kỳ một tuần một lần tại nhà ăn. Chất lượng bữa ăn là yêu cầu hàng đầu. Có thể kể đến, nhiều món ăn rất đắt tiền được công ty chọn mua cho người lao động ăn như cá hồi, cá cam, cá masaba (Nhật Bản)… Chưa hết, tất cả thành viên công ty, từ lãnh đạo công ty đến người lao động đều ăn cùng bếp ăn, cùng các món này.

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu hơn nữa cho người lao động, công ty và công đoàn cũng tăng cường hỗ trợ mua và nấu thêm nhiều món khác. Nếu anh, chị em nào cần có thể mua ăn tại bếp với giá rất rẻ vì đã được hỗ trợ về giá. Chưa hết, 3 tháng một lần, doanh nghiệp và công đoàn sẽ tổ chức phát phiếu lấy ý kiến của toàn bộ người lao động về chất lượng bữa ăn. Theo đó, nếu món ăn nào có đa số người lao động không thích sẽ cho dừng lại và bổ sung món khác vào bữa ăn. Ngày 21.10, qua ghi nhận thực tế tại bếp ăn này, hầu như tất cả người lao động đều tán thành với cách làm, hoạt động của công ty và công đoàn công ty.

Ấn tượng hơn, ngay tại nhà ăn công ty là những dòng tuyên truyền rất hay về văn hoá ứng xử. Đó là 4 xin: Xin chào; xin phép; xin lỗi; xin cảm ơn và 3 luôn là luôn mỉm cười; luôn nhẹ nhàng; luôn giúp đỡ.

Anh Phạm Anh Vũ – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thực phẩm Quang Hiếu – cho biết, đây là mô hình bếp ăn rất thiết thực. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu của người lao động, còn tránh lãng phí thức ăn thừa rất hiệu quả.

Anh Vũ cũng cho biết, mô hình này được một số khách hàng của công ty tại Nhật Bản rất thích. Ngày 31.10, tới đây, sẽ có một đoàn nhà báo ở Nhật Bản tham quan và tìm hiểu nhiều mô hình của công ty. Trong đó có bếp ăn này.

Chưa hết, mỗi năm, tại công ty cũng sẽ có 3 người lao động được đi du lịch miễn phí Nhật Bản từ những ưu đãi của khách hàng Nhật Bản.

Laodong.com.vn

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

 1. http://imscseo.com 11 Tháng Ba, 2017 at 11:10 chiều -

  Emeryeps is a SEO(Search Engine optimzation) and Internet Marketing company. They help businesses to get traffic from various search engine and online community. They have seo experts and consultants with many years of SEO Experiences. No matter where your business is located, EmeryEPS.com can help your business to secure your highly convertible leads online.

 2. a fantastic read 11 Tháng Ba, 2017 at 11:04 chiều -

  Divorcemind.com is a online divorce resource for divorce attorney, attornies and lawyers. You will find the best divorce information online. Divorce Mind will make your divorce or separation a quick, convenient and private.

 3. John Deere Technical Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 3:00 chiều -

  well, monetizing websites and stuffs should be great. making money on the internet is a great way to earn money“

 4. John Deere Service Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 10:08 sáng -

  Saw the entire write-up. You have a couple of really insightful info here. thankyou. “Beware lest in your anxiety to avoid war you obtain a master.” by Demosthenes..

 5. additional info 6 Tháng Ba, 2017 at 1:32 chiều -

  I simply want to say I am just new to blogging and site-building and absolutely loved you’re web page. More than likely I’m going to bookmark your blog post . You definitely have incredible articles. Regards for revealing your web page.