Nếu thấy cuộc sống khó khăn và ngột ngạt, hãy đọc bài viết này để biết cách khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn

Cuộc sống giống như một trận chiến khó khăn. Nó có thể khiến bạn khó chịu, ngột ngạt và từ bỏ mục tiêu. Đừng lo lắng, bởi con người ai cũng có khả năng tự thay đổi tâm trạng bằng cách “lập trình lại” các thói quen của bản thân để hướng tới một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn.

Học cách nói “không”

Thật dễ dàng để khiến người khác hạnh phúc nếu bạn hy sinh hạnh phúc riêng của mình. Tuy nhiên, nếu cứ mãi sống vì người khác, vậy ai sẽ sống cho bạn? Có thể, thật khó để nói “không” với những người quan trọng, nhưng hãy nhớ, từ chối không đồng nghĩa với việc bạn nhỏ nhen ích kỷ, đó là sự tôn trọng bản thân và ưu tiên cho hạnh phúc và sức khỏe của bạn.

Đừng lo lắng ai đó sẽ giận bạn, bởi nếu họ thực sự cần và quan tâm bạn, họ sẽ hiểu những điều bạn làm. Do đó, chỉ chấp nhận làm hoặc giúp đỡ khi bạn sẵn sàng, còn nếu không, từ chối chính là câu trả lời tốt nhất.

Tìm kiếm niềm đam mê và theo đuổi nó

Cuộc sống xô bồ, công việc, gia đình và bạn bè khiến bạn mệt “bở hơi tai” và chẳng còn thời gian để theo đuổi những điều mình thích. Ngay hôm nay, hãy dành ít nhất 1 giờ mỗi tuần để làm điều bạn thật sự say mê. Đó có thể là “liều thuốc tinh thần” bạn sử dụng trước khi cuộc sống quá bận rộn, hay đơn giản là khoảng thời gian để bạn tạm trốn cuộc sống bon chen này.

Do đó, hãy tìm niềm đam mê và theo đuổi nó. Thực hiện điều này giúp bạn sống thật với bản thân, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Hạn chế tiêu cực

Để sống hạnh phúc và khỏe mạnh, nên hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực. Bởi họ có thể hút năng lượng tích cực từ bạn và thay thế bằng những cảm xúc u tối, buồn bã. Thay vì tập trung vào họ, bạn nên dành thời gian và năng lượng cho việc xây dựng mối quan hệ với những người có thể khuyến khích động viên và giúp đỡ bạn đi lên.

Quản lý căng thẳng

Stress chính là kẻ thù số 1 của cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Cho dù nó đến từ công việc, các mối quan hệ hoặc vấn đề cá nhân, căng thẳng theo một cách nào đó luôn phá hoại và làm đảo lộn cuộc sống của bạn.

Mặc dù căng thẳng không bao giờ biến mất hoàn toàn, bạn có thể học cách để quản lý nó. Thử ngồi thiền và đi dạo, hít thở không khí và thư giãn cho đến khi tâm trạng thoải mái hơn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp và mọi thứ không có gì là quá khó khăn cả.

Ngủ

Ngủ đủ giấc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu duy trì cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Thay vì xem truyền hình quá khuya hay dán mắt vào điện thoại, hãy dành thời gian đi ngủ sớm. Bạn sẽ không còn cáu gắt, áp lực, cảm xúc ổn định hơn khi có được giấc ngủ ngon. Đặc biệt, nó còn giúp bạn giảm cân và tăng năng suất làm việc.

Bắt đầu một thói quen buổi sáng

Thức dậy sớm không phải điều hoàn toàn cần thiết nhưng xây dựng một thói quen buổi sáng lại khác. Nó có khả năng quyết định ngày hôm đó của bạn thành công hay không.

Do đó, hãy bắt đầu ngày mới bằng những thói quen tốt cho sức khỏe, vừa tầm và bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ngồi thiền, tập thể dục, thiết lập mục tiêu trong ngày… là những lựa chọn tuyệt vời để bạn khởi đầu ngày mới.

Bỏ qua vật chất, hãy dành tiền vào trải nghiệm

Rất nhiều người cho rằng, sở hữu những món đồ xa xỉ hay nâng cấp xe, điện thoại… có thể khiến họ hạnh phúc. Thực tế có vẻ như vậy, nhưng hạnh phúc khi đó chỉ kéo dài trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi.

Thay vào đó, bạn có thể dành tiền để ăn tối với bạn bè, gia đình hoặc một kỳ nghỉ dài. Kinh nghiệm thu được mang lại cảm giác hạnh phúc hơn so với của cải vật chất.

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Cafef/Cheatsheet

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Comment

 1. this website 11 Tháng Ba, 2017 at 11:06 chiều -

  IMSC SEO is a Singapore SEO Company. They provide comprehensive Singapore SEO services to help SG businesses to gain traffic from search engine. Their SEO agency has many years of experiences working with overseas companies on more competitive grounds. They are the best seo company in Singapore you can find. Their SEO expert and consultant understand exactly what search engine optimization your company need to gain search engine traffic.

 2. read more 11 Tháng Ba, 2017 at 11:02 chiều -

  Divorcemind.com is a online divorce resource for divorce attorney, attornies and lawyers. You will find the best divorce information online. Divorce Mind will make your divorce or separation a quick, convenient and private.

 3. John Deere Repair Manuals 11 Tháng Ba, 2017 at 3:12 chiều -

  Increase this valuable because when a lot of people machinery are used world-wide and can add a number of them proof using its whole world may ailments specifically a result of the company at the twenty first a single. dc free mommy blog giveaways family trip home gardening house power wash baby laundry detergent

 4. Tractor Workshop Manuals 10 Tháng Ba, 2017 at 6:42 sáng -

  Thanks a ton for bothering to line all this out for people. This particular posting ended up being extremely useful if you ask me.

 5. important source 6 Tháng Ba, 2017 at 5:12 sáng -

  I just want to mention I am just newbie to blogs and truly liked you’re web page. Most likely I’m likely to bookmark your blog post . You definitely have great stories. Bless you for revealing your web-site.