5 giai đoạn của tình yêu

Tình yêu có 5 giai đoạn, 5 cung bậc cảm xúc khác nhau và chẳng có mấy người vượt qua được giai đoạn thứ 3 của hành trình đầy chông gai này.

ới tất cả những người đã gặp phải một mối quan hệ tan vỡ, chúng ta sẽ thường được nghe những câu nói muôn thuở như “chúng ta không thuộc về nhau”, “giấc mơ luôn là khổ đau”, “trái tim không thuộc về nhau”… Thế nhưng, tại sao trên thế giới vẫn có rất, rất nhiều cặp đôi ở bên nhau đến trọn đời?

Câu trả lời đơn giản thôi, họ đi được với nhau đến cuối đời vì họ không ngại đánh đổi nhiều thứ để được ở bên cạnh nhau. Mối quan hệ nào cũng đều giống nhau, điểm khác biệt là chúng ta có dám hi sinh để được ở bên cạnh người kia không mà thôi. Chuyện tình nào cũng đều có 5 giai đoạn, chẳng mấy người vượt qua nổi giai đoạn 3.

Có cảm tình là giai đoạn đầu tiên của bất kì mối quan hệ nào, bạn phải lòng một cô nàng hay cảm nắng một anh chàng và bắt đầu vẽ ra những khung cảnh làm mọi thứ cùng họ. Giai đoạn này luôn là giai đoạn cao trào nhất khi mà hạnh phúc trào dâng, toàn bộ tâm trí của bạn luôn hướng về nửa còn lại.

Tất cả những ước muốn và mong chờ đều được dành cho người ấy, từ chỗ hai người xa lạ giờ đây người kia xuất hiện trong mọi giấc mơ, suy nghĩ của bạn.

Bạn tin rằng người ấy sẽ hoàn thiện mọi giấc mơ, tin mọi lời nói bạn nói và bạn tin vào một tình yêu đích thức mà sẽ có thể là lần yêu cuối cùng.

Ở giai đoạn tiếp theo, tình cảm còn trở nên mãnh liệt hơn, hai người dần khám phá nhau để hiểu nhau hơn, hiểu bản thân hơn. Càng hiểu nhau, càng tiếp xúc nhiều, cuộc sống của cả 2 người càng thay đổi rõ ràng và dù cho có muốn hay không, thì nửa kia cũng đang đóng góp một phần quan trọng vào cuộc sống của bạn.

Sẽ có rất nhiều kí ức đẹp đẽ, nhiều khoảng thời gian vui vẻ của cả hai người, đây sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất với những kỉ niệm, càng có nhiều kỉ niệm hai người sẽ càng gắn bó với nhau lâu dài hơn.

Thế nhưng, không phải câu chuyện nào cũng có cái kết có hậu, không phải giấc mơ nào cũng đẹp đẽ, mối quan hệ của bạn cũng vậy. Mọi chuyện bắt đầu bằng sự lệch lạc trong suy nghĩ, những mâu thuẫn trong hành động, con người lý tưởng ngày nào của bạn bắt đầu xuất hiện khiếm khuyết.

Và rồi dần dần bạn bắt đầu “đọc” được người kia, quá hiểu họ nên bạn biết họ sẽ làm những gì, họ sẽ khiến bạn không vui ra sao và đôi lúc những thứ họ làm khiến bạn phiền lòng. Trong giai đoạn này, bạn bắt đầu nghĩ tới bản thân mình nhiều hơn, liệu bạn có dám bỏ qua để giữ mối quan hệ này?

Có rất nhiều cặp đôi dừng lại khi ở giai đoạn thứ 3, đây chính là thử thách lớn nhất của bất kì cặp đôi nào, nếu những căng thẳng kéo dài mà không có lối thoát, kết cục của giai đoạn 3 sẽ là chia tay.

Tất nhiên, có những người vượt qua được giai đoạn khó khăn kia, họ chấp nhận hi sinh để được ở bên nhau. Những ảo mộng ngày nào dần qua đi, thực tế bắt đầu xuất hiện, cả hai phải cùng chấp nhận sống thật với bản thân, mọi thứ không còn là giấc mơ hão huyền nữa rồi.

Nếu tới được giai đoạn bắt đầu lại, khả năng lớn là các cặp đôi sẽ có được một kết thúc có hậu. Mặc dù vậy, biến cố vẫn có thể xảy ra.

Khi bạn nhận ra rằng mình muốn gắn kết trọn đời với người còn lại, hãy bắt đầu có những kế hoạch dài hạn hơn với họ. Khi có nhau, bạn cùng người kia sẽ có sức mạnh thay đổi cả thế giới. Giờ đây mối quan hệ này không chỉ còn dừng lại ở mức độ quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, bạn dần có những ý muốn mới như con cái hay gia đình chẳng hạn.

Cho dù mục tiêu này là gì đi chăng nữa, hãy luôn thực hiện nó cùng với người ấy, hai người sinh ra để dành cho nhau và bạn có thể tự tin nói với người khác rằng “đây chính là nửa còn lại của đời mình”.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/Brightside

Bình luận

Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share: